Thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ ngành công nghiệp phụ trợ với Đoàn doanh nghiệp thành phố Changwon, Hàn Quốc

Thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ ngành công nghiệp phụ trợ với Đoàn doanh nghiệp thành phố Changwon, Hàn Quốc

Ngày 12/10/2022, tại Hà Nội,  Chương trình kết nối công nghệ ngành lĩnh vực công nghiệp phụ trợ với Đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Changwon, Hàn Quốc đã diễn ra sôi nổi và thu hút nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình kết nối nằm trong các hoạt động bên lề của Triển lãm VIDEX 2022, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/10/2022 tại Hà Nội. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) phối hợp với Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội (CETPA) và Cơ quan Xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon (CWIP) tổ chức.

Bảy doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ đã làm việc và gặp gỡ trực tiếp với các đối tác Việt Nam với mong muốn tìm hiểu thị trường & tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Có gần 50 cặp doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc được tiếp cận kết nối, trong đó có nhiều cặp đã có kết quả ban đầu ấn tượng như công ty Bon Systems (Hàn Quốc) và công ty Cổ phần phụ tùng máy số 1 (Việt Nam) trong lĩnh vực thiết kế kiểu dáng CAS, thiết kế kỹ thuật CAD và mô hình hoá 3D ứng dụng trong công nghiệp ô tô và các sản phẩm công nghiệp khác; hay cặp công ty Huyndai Minutes (Hàn Quốc) và công ty TNHH Hùng Nhuế (Việt Nam) trong lĩnh vực lắp ráp lò xo giật cho máy xúc vừa/ lớn/ cực lớn. Sau khi trao đổi, tìm hiểu thông tin phía Hàn Quốc, dựa trên nhu cầu rất lớn của thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Hùng Nhuế ngỏ ý mong muốn trở thành đối tác phân phối độc quyền các sản phẩm của Huyndai Minutes tại Việt Nam.

Rất nhiều công ty Việt Nam quan tâm đến sản phẩm máy công cụ, chi tiết máy công nghiệp và các bộ phận chính xác của máy công nghiệp, bộ phận mô-đun quốc phòng do công ty Tae-chang (Hàn Quốc) sản xuất, như công ty TCI Việt Nam, công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Minh Phát, công ty cổ phần Fumee Tech, công ty TNHH sản xuất và thương mại N&N…

Đặc biệt, công ty công nghiệp Shinhung (Hàn Quốc) đã có phiên kết nối thành công với công ty TNHH Kim Đại Phát (Việt Nam), dự kiến tháng 12 tới Kim Đại Phát sẽ nhập khẩu một lô sản phẩm từ Shinhung để phân phối tại thị trường Việt Nam. Shinhung Hàn Quốc nổi tiếng tại Hàn Quốc với các sản phẩm M.ỏ cắt khí, Hàn khí, mỏ hàn, Bộ điều chỉnh khí, Vòi phun khí, Bộ chống sét ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu, công nghiệp thép, công nghiệp xây dựng và phân phối.

Bên cạnh đó, trong phiên kết nối với Công ty cổ phần công nghiệp Việt Nhật HTVJ, công ty REO Hàn Quốc đã đề xuất hai bên cùng nghiên cứu phát triển sản phẩm hộp số, bánh răng chính xác ứng dụng lắp ráp trong ô tô, xe máy để phân phối cho các trung tâm bảo dưỡng tại Việt Nam, bởi hai bên đều nhận thấy thị trường Việt Nam đang có nhu cầu lớn đối với sản phẩm này. Công ty Viettel cũng rất quan tâm đến sản phẩm này bởi REO Hàn Quốc sản xuất và cung cấp sản phẩm bánh răng với độ chính xác cao mà hiện vẫn chưa có công ty nào tại Việt Nam sản xuất được sản phẩm này để cung cấp tại thị trường nội địa

Chỉ trong 3 ngày, hoạt động kết nối B2B tìm kiếm chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã diễn ra rất sôi nổi và thu được nhiều kết quả khả quan, giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn công nghệ một cách hiệu quả, ngược lại doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội tăng tốc xúc tiến phát triển thị trường Việt Nam.

Chương trình nhằm hỗ trợ kết nối và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài. Chương trình đã giới thiệu các giải pháp công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ của các doanh nghiệp Hàn Quốc, hiện trạng và nhu cầu tiếp nhận, ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam và thúc đẩy cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh đối với đại diện doanh nghiệp hai Bên.

Các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài có nhu cầu được hỗ trợ kết nối, tìm kiếm, chuyển giao công nghệ hoặc tìm hiểu kỹ hơn về Chương trình kết nối công nghệ trực tuyến lĩnh vực công nghiệp phụ trợ thành phố Changwon có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) theo số điện thoại 0912426040 (chị Kim Thu) hoặc email: vtkthu@most.gov.vn.

Một số hình ảnh kết nối tại sự kiện: