Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt thăm hoạt động Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt thăm hoạt động Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu

Ngày 1/3/2024, trong khuôn khổ buổi làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã tới thăm Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu (Global Technology Connection Center) thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ..
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mai Dương, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã báo cáo Bộ trưởng về hoạt động của Điểm kết nối. Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu được thành lập từ tháng 3/2017, là sự hợp tác giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn) với mục đích kết nối cung - cầu công nghệ trong và ngoài nước; giới thiệu các sáng chế, nghiên cứu của các Viện, Trường tới các doanh nghiệp và kết nối giới thiệu công nghệ đến các địa phương trong toàn quốc. Điểm kết nối toàn cầu tại Hà Nội là đầu mối liên kết với các điểm kết nối công nghệ tại các địa phương nhằm đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
Kể từ khi thành lập đến nay, Điểm kết nối đã hỗ trợ hình thành 13 Điểm kết nối cung cầu công nghệ trên toàn quốc, phân bố trên 5 vùng, 12 tỉnh/thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Đắk Lắk, Phú Yên, Cần Thơ, Hải Phòng, Thái Nguyên, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Các điểm kết nối này trực thuộc các Sở KH&CN và các Trường Đại học. 
Tại thời điểm này, Điểm kết nối đang thực hiện kết nối trực tuyến giữa chuyên gia Hàn Quốc với các điểm kết nối như Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành … Đây là hoạt động thường xuyên của Điểm kết nối.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt  đánh giá cao các hoạt động tại Điểm kết nối, đồng thời chia sẻ một số hợp tác KH,CN&ĐMST giữa Việt Nam và Hàn Quốc và mong muốn các chuyên gia Hàn Quốc tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các hoạt động kết nối thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
Dưới đây là một số hình ảnh: