ENTECH Hà Nội 2023 - Kết nối cung cầu công nghệ lĩnh vực năng lượng, môi trường với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

ENTECH Hà Nội 2023 - Kết nối cung cầu công nghệ lĩnh vực năng lượng, môi trường với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

ENTECH 2023 được Bộ Công thương đánh giá là triển lãm về năng lượng và môi trường lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam. ENTECH được tổ chức thường niên với mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kết nối và quảng bá sản phẩm của mình ra thế giới, đặc biệt là hướng tới thị trường Hàn Quốc. Với sự trở lại năm nay, ENTECH 2023 được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp mới với những công nghệ năng lượng và môi trường vượt trội đến với triển lãm và thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc và các quốc gia trong khu vực.

Hội chợ - Triển lãm quốc tế ENTECH HANOI 2023, có quy mô 175 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… với trên 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý và bảo vệ môi trường, với các hoạt động chính là: Kết nối kinh doanh; Đàm phán ký kết hợp đồng; Hội thảo chuyên ngành năng lượng- môi trường, chương trình quảng bá về giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Với 65% là các doanh nghiệp nước ngoài tham gia hội chợ, ENTECH HANOI năm nay đã nâng tầm là hội chợ đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực năng lượng - môi trường. Hội chợ tổ chức với chủ đề “Chuyển dịch năng lượng – Môi trường bền vững”, Thành phố Hà Nội mong muốn truyền tải thông điệp khuyến khích các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều năng lượng: Hãy áp dụng công nghệ mới, hiện đại theo hướng chuyển dịch dần nền kinh tế Các-bon thấp, ứng dụng các nguồn năng lượng mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải, hướng đến đáp ứng các quy định về phát thải các-bon trên đơn vị hàng hóa xuất khẩu.

Trong khuôn khổ ENTECH Hà Nội năm nay, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) đã phối hợp với Phòng phát triển công nghiệp tỉnh Busan tổ chức Hoạt động giao thương kết nối cung - cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam (Kết nối B2B) trong 03 ngày từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023. Chương trình sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực năng lượng và xử lý môi trường có tính ứng dụng cao của các doanh nghiệp Hàn Quốc, hiện trạng và nhu cầu tiếp nhận, ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam và thúc đẩy cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh đối với đại diện doanh nghiệp hai Bên.

Tổng cộng trong 3 ngày, đã có 452 cuộc kết nối B2B. Các sản phẩm, công nghệ năng lượng - môi trường tham gia kết nối giao thương gồm các lĩnh vực như sau: Công nghệ và xây dựng: các thiết bị, công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng trong các dây truyền sản xuất công nghiệp, thiết bị nhiệt, công nghệ giám sát (trực tiếp và qua hệ thống GSM), Công nghệ chiếu sáng, hệ thống kiểm soát ánh sáng, các thiết bị kiểm soát và giám sát trao đổi nhiệt; Năng lượng tái tạo, năng lượng mới, nguồn năng lượng: Các thiết bị sản xuất và sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng đại dương...; Giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt: Thiết bị giám sát tổn thất ga, thiết bị khí, đo lường và cung cấp, ống dẫn và van an toàn, máy bơm chuyên dụng; Tư vấn: Các dịch vụ tư vấn, phần mềm quản lý, kết quả nghiên cứu phục vụ hoạt động tiết kiệm năng lượng; Sinh hoạt: Các giải pháp trong sinh hoạt sản phẩm gia dụng hiệu xuất cao, tiết kiệm năng lượng như: thiết bị chiếu sáng, thiết bị tiết kiệm điện; Công nghệ xử lý chất thải: Xử lý rác sinh hoạt, rác thải y tế; Công nghệ xử lý nước: Phân tích, xử lý nước sinh hoạt, nước thải, nước ô nhiễm, nước mặn; Công nghệ xử lý khí: Hệ thống giám sát, cảnh báo ô nhiễm không khí; Hệ thống quan trắc tự động từ xa.

Theo Phó Giám đốc phụ trách bán hàng Công ty Unison (Hàn Quốc) Tae -Hwan Kim: “Là doanh nghiệp sản xuất hệ thống tua-bin gió, chúng tôi mang đến triển lãm lần này những sản phẩm có công nghệ vượt trội và đang bán chạy trên thị trường như: Tua-bin U136 và U151 đã có chứng nhận RNA và có thể lắp đặt được trên đất liền và cả ngoài khơi”. Tại triển lãm, các đối tác, khách hàng tại Việt Nam khi tìm hiểu các sản phẩm tua-bin của Unison thường quan tâm đến các vấn đề liên quan: Chuyển giao công nghệ, hợp tác để cùng thực hiện dự án và cung cấp trang thiết bị. Trong đó, các đối tác là doanh nghiệp Việt Nam quan tâm nhiều nhất đến khả năng có thể hợp tác để thực hiện dự án.

“Lần đầu tiên tham gia kết nối tại ENTECH HANOI,  doanh nghiệp đánh giá cao công tác tổ chức, không gian giao thương (B2B) mở, kết nối với các gian hàng khác tạo sự gắn kết, sôi động và cách trưng bày, thiết kế cũng rất ấn tượng và bắt mắt”.

Tham gia ENTECH HANOI năm thứ 5, Giám đốc Công ty TNHH Máy và Thiết bị công nghiệp Hóa chất - Môi trường Mecie Việt Nam (Mecie Việt Nam) Lê Quốc Khanh cho biết, dự báo thời gian tới thị trường công nghệ năng lượng và môi trường sẽ phát triển mạnh trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng không vào năm 2050, các chỉ số phát thải, bảo vệ môi trường sẽ ngày càng thắt chặt và luật hóa. Do đó, doanh nghiệp hướng tới đối tượng khách hàng sản xuất. “Mecie Việt Nam đã giới thiệu đến thị trường công nghệ của Thủ đô các thiết bị, công nghệ quản lý môi trường (quản lý nước thải, khí thải, chất thải rắn…) đáp ứng cho yêu cầu của một đô thị thông minh. Mecie Việt Nam đưa ra giải pháp tổng thể về quản lý môi trường trong thành phố thông minh, chứ không đơn thuần chỉ là giám sát nguồn thải” - ông Lê Quốc Khanh nói.

Với sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước và quốc tế, cùng với sự hỗ trợ hiệu quả, tạo điều kiện tối đa của các cơ quan, đơn vị, Hoạt động giao thương kết nối cung - cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam (Kết nối B2B) trong khuôn khổ ENTECH 2023 đã tạo nên một môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh về lĩnh vực hiệu quả năng lượng - môi trường cho các doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao, kết nối với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó chuyển giao công nghệ, phát triển kinh doanh.

Một số hình ảnh kết nối B2B tại chương trình: