Doanh nghiệp Hà Nội và Doanh nghiệp Gyeonggido Hàn Quốc giao lưu kết nối cung cầu công nghệ lĩnh vực môi trường

Doanh nghiệp Hà Nội và Doanh nghiệp Gyeonggido Hàn Quốc giao lưu kết nối cung cầu công nghệ lĩnh vực môi trường

Ngày 20/10/2022, tại Hà Nội, Chương trình kết nối công nghệ lĩnh vực môi trường giữa Đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Gyeonggido, Hàn Quốc và Doanh nghiệp thủ đô Hà Nội đã diễn ra sôi nổi và thu được nhiều kết quả khả quan, giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn công nghệ một cách hiệu quả, ngược lại doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội tăng tốc xúc tiến phát triển thị trường Việt Nam.

Chương trình kết nối nằm trong các hoạt động bên lề của Triển lãm VIDEX 2022. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) phối hợp với Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội (CETPA) và EIMS Hàn Quốc tổ chức.

Trong những năm gần đây, các vấn đề ô nhiễm môi trường đã gây nên rất nhiều hệ lụy cho phát triển kinh tế, ổn định xã hội và an ninh của các quốc gia trên thế giới. Với nền kinh tế được đánh giá tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong thập kỷ vừa qua nhưng vấn đề ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều điểm nóng, trong đó đứng đầu là ô nhiễm không khí, nguồn nước và đất. Nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề trên, các doanh nghiệp Hàn Quốc mang đến các công nghệ mới như thiết bị xử lý nước chống ngập úng, thiết bị làm mềm nước khử mùi clo lắp thẳng vào vòi phun nước, máy lọc không khí, xích băng tải… thu hút sự quan tâm rất lớn của doanh nghiệp Việt Nam.

Bốn doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực môi trường là PixelRO, Kovif, Hankooksuan, Bandochain đã làm việc và gặp gỡ trực tiếp với các đối tác Việt Nam với mong muốn tìm hiểu thị trường & tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Có tổng cộng gần 30 phiên kết nối với 25 doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có nhiều cặp đã có kết quả ban đầu ấn tượng. Sau khi trao đổi, tìm hiểu thông tin phía Hàn Quốc, dựa trên nhu cầu rất lớn của thị trường Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Việt Nam như Công ty thương mại ASEANCo, Công ty TNHH Mạnh Đạt, Công ty Thương mại và dịch vụ TMC, Công ty Thương mại Newstars có mong muốn trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm trên, do nhận thấy tiềm năng rất lớn.

Với vai trò là đơn vị chuyên môn đánh giá công nghệ, đại diện Viện Công nghệ mới - Bộ Quốc phòng đánh giá cao các sản phẩm với công nghệ vật liệu mới này, cho rằng đây là một giải pháp rất có tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên có một trở ngại là giá thành còn cao so với thu nhập người Việt. Cùng chung quan điểm trên, chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật lạnh và điều hoà không khí VN cũng đánh giá đây là các sản phẩm với công nghệ mới, hiện đại, phù hợp nhưng cần được kiểm nghiệm kỹ càng với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng và khí hậu tại Việt Nam.

Như vậy, thông qua hoạt động kết nối B2B tìm kiếm chuyển giao công nghệ, doanh nghiệp thành phố Hà Nội đã có cơ hội giao lưu hợp tác với các doanh nghiệp thành phố Gyeonggido, Hàn Quốc, tìm hiểu các công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực môi trường, giúp người dân Hà Nội giải quyết các vấn đề ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất và nguồn nước hiện nay.

Chương trình nhằm hỗ trợ kết nối và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài. Chương trình đã giới thiệu các giải pháp công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực môi trường của các doanh nghiệp Hàn Quốc, hiện trạng và nhu cầu tiếp nhận, ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam và thúc đẩy cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh đối với đại diện doanh nghiệp hai Bên.

Các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài có nhu cầu được hỗ trợ kết nối, tìm kiếm, chuyển giao công nghệ có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) theo số điện thoại 0912426040 (chị Kim Thu) hoặc email: vtkthu@most.gov.vn.

 

Một số hình ảnh kết nối tại sự kiện: