Chế phẩm sinh học đa năng Huđavil-HUD5 dùng để xử lý ô nhiễm cho hồ nuôi tôm sú và cá tra

Chia sẻ sản phẩm:

Liên hệ

    Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên chuyên nghiên cứu về các hợp chất thiên nhiên từ tài nguyên sinh vật ở đất liền, dưới biển và vi sinh vật; khai thác hợp lý các chất có hoạt tính sinh học chuyển hóa và tổng hợp chúng thành những chất có giá trị cao phục vụ công nghiệp dược, nông nghiệp và xuất khẩu.

     

Chế phẩm sinh học Huđavil-Hud5 thực chất là một loại phân bón lý tưởng cho cây trồng vùng nhiễm phèn nhiễm mặn, cho vùng sản xuất 1 vụ lúa + 1 vụ nuôi tôm cá. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, nhà xưởng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp, công nhân sản xuất được kiểm tra không có bệnh truyền nhiễm, các nhà máy sản xuất mía đường đều có thể tiến hành sản xuất chế phẩm sinh học đa năng Huđavil dạng Hud5 dùng cho hồ nuôi tôm, cá . Quần thể vi sinh vật có trong chế phẩm Hud5 tạo khu hệ sinh thái có các vi sinh vật thân thiện với môi trường, có thể gọi đây là khu hệ sinh thái ít gây ô nhiễm thứ cấp.

Ngoài các chủng vi sinh vật có mật độ cao, trong chế phẩm Hud5 (>107CFU/g/chủng) có hơn 1% các chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên, có 2,5 – 3,5% là 17 loại axitamin tối cần thiết (chiếm 20 – 25 % hàm lượng hữu cơ của chế phẩm). Đây là nguồn dinh dưỡng quý để nuôi tảo và phù du (là nguồn thức ăn giàu đạm cho tôm cá). Đồng thời là nguồn thức ăn để phát triển các vi sinh vật nitrat hóa và khử độc tố (S2-,H2S) cho nước và bùn đáy.

 

Thông số kỹ thuật

Trong chế phẩm Hud5 (>107CFU/g/chủng) có hơn 1% các chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên, có 2,5 – 3,5% là 17 loại axitamin tối cần thiết (chiếm 20 – 25 % hàm lượng hữu cơ của chế phẩm

 

Tính năng ưu việt

Khắc phục tình trạng ô nhiễm của ngành mía đường, chế phẩm này còn đem lại lợi ích rõ rệt trong việc xử lý môi trường của các hồ nuôi tôm sú, cá tra.