Tiệt trùng rau quả bằng công nghệ plasma

Chia sẻ sản phẩm:

Liên hệ

    Quá trình xử lý bằng công nghệ plasma lạnh hiệu quả rất cao trong khâu khử trùng, diệt khuẩn nấm mốc và hóa chất, tạo ra nước sạch để rửa. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đây thì nước sẽ chỉ đơn thuần có tác dụng rửa sơ bề mặt của rau củ, chứ chưa thể làm sạch phần vi khuẩn, nấm mốc sâu bên trong các loại rau ăn lá như xà lách, cải bẹ. “nhóm nghiên cứu nghĩ đến việc phải tạo ra một loại vật liệu có thể ‘len lỏi’ vào từng ngóc ngách của sản phẩm”.

thông tin công nghệ/sản phẩm

Tên công nghệ: Tiệt trùng rau quả bằng công nghệ plasma

Tên tổ chức: Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Quốc gia: Việt Nam

Địa chỉ liên hệ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Lĩnh vực: Nông nghiệp

tính năng ưu việt

plasma xảy ra trong nước cũng sẽ mang nồng độ cao ozon, hydro peroxit và gốc hydroxyl tự do. Các chất này tiệt trùng rất mạnh và loại bỏ hóa chất bề mặt rau quả. mẫu được xử lý xuất hiện dấu hiệu hư hỏng sau chín ngày - lâu gấp ba lần mẫu đối chứng