Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học dùng trong nuôi tôm sú đã sử dụng 6 chủng vi sinh vật hữu ích thuộc chi Lactobacillus và chi Bacillus có hoạt tính kháng khuẩn và hoạt tính enzym cao. Chế phẩm sinh học tạo ra được bổ sung vào thức ăn cho tôm sú với lượng 10g chế phẩm /1kg thức ăn nuôi tôm có tác dụng kép vừa làm gia tăng khả năng đề kháng bệnh của tôm nuôi vừa gia tăng năng suất thu hoạch tôm.
Chế phẩm đã sử dụng phối hợp các chủng vi khuẩn có hoạt tính kháng khuẩn và hoạt tính enzym cao với chất mang chứa các chất prebiotic (amylaza, proteaza, MOS, FOS, v.v.,) để bổ sung vào thức ăn nuôi tôm sú, giúp com tôm chuyển hóa thức ăn tốt hơn, làm gia tăng khả năng đề kháng bệnh cho tôm nuôi.