Tất cả các nguyên liệu đều được sấy khô một cách đồng đều, độ ẩm giảm xuống còn khoảng 5 - 10% (tùy nhu cầu bảo quản). Trong khi đó, chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng hao hụt rất ít, được giữ lại đến 95% so với trạng thái tươi.
Quy trình sấy khô hoàn toàn khép kín. Hạn chế được tối đa sự xâm nhập của các tác nhân từ bên ngoài. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho nông sản sau khi sấy - Đây là tiêu chí hàng đầu của hoa quả sấy khô. Các chi tiết lắp đặt của hệ thống máy sấy 3A đủ tiêu chuẩn làm việc. Đó là độ chính xác cao, độ bền, tính ổn định, khả năng chống ăn mòn, chống chịu nhiệt.
Công nghệ cao, hiện đại: Các dòng máy linh hoạt trong khả năng sấy khô bằng điện, bằng nhiệt. Vận dụng nguyên lý bảo toàn chất dinh dưỡng, cung cấp lượng nhiệt đều đến tất cả các ngăn. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải để thực phẩm sấy khô giữ được chất dinh dưỡng và hương thơm tự nhiên.
Mức độ tiêu hao nguyên vật liệu khi chế tạo được kỹ thuật viên 3A tính toán ở mức thấp nhất, hợp lý và tối ưu nhất. Giúp giảm tải trọng khối lượng và giá thành nhưng vẫn đáp ứng khả năng làm việc hiệu quả.