Công nghệ đề cập đến thiết bị cấp đông dùng để cấp đông thực phẩm như thủy, hải sản, thịt, trái cầy, V.V., ở dạng rời hoặc miếng. Theo đó, với mục đích bảo đảm chất lượng sản phẩm cấp đông, tránh nhiễm khuẩn cho các sản phẩm cấp đông do tiếp xúc với bộ phận băng truyền tải của thiết bị cấp đông, thiết bị được trang bị hệ thống vận chuyển các sản phẩm cần cấp đông bao gồm cơ cấu xích tải ở bên ngoài buồng cấp đông và cơ cấu trượt để dịch chuyển sản phẩm thực phẩm trong buồng cấp đông, khác biệt ở chỗ, cơ cấu trượt trong buồng cấp đông bao gồm ít nhất một cặp thanh trượt có các thanh dẫn hướng ở bên trên để các khay chứa thực phẩm có thể dịch chuyển được trên đó bằng cách trượt.