SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ BIOGAS TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

Chia sẻ sản phẩm:

Liên hệ

    Nước thải chăn nuôi là một trong những mối nguy hại cho môi trường và sức khỏe con người nếu không được xử lý mà xả thải trực tiếp ra môi trường. Mặt khác nước thải chăn nuôi nếu không được xử lý còn làm giảm năng suất chăn nuôi, tăng các chi phí phòng trị bệnh, tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Chính vì vậy, xử lý nước thải chăn nuôi là yêu cầu cấp thiết. Tuy nhiên không phải cơ sở chăn nuôi gia súc nào cũng có khả năng xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nhất là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Do đó tại nhiều khu vực, nước thải chăn nuôi vẫn xả thải ra môi trường, gây ô nhiễm trầm trọng.

    Để giải quyết vấn đề trên, phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng sinh học được ưu ái lựa chọn. Đây là phương pháp ứng dụng hoạt động sống của vi sinh vật nhằm xử lý các chất độc hại có trong nước thải. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao với mức chi phí thấp, không đòi hỏi quy trình phức tạp, dễ dàng sử dụng, phù hợp với nhiều quy mô chăn nuôi khác nhau.

     

Tên công nghệ: Sử dụng công nghệ Biogas trong xử lý nước thải chăn nuôi

Tên tổ chức: Công ty TNHH Đất Hợp

Quốc gia: Việt Nam

Địa chỉ liên hệ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Lĩnh vực: Công nghệ sinh học

 

tính năng ưu việt

- Giảm bớt chi phí xử lý chất thải  vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

- Giảm mùi hôi thối từ phân động vật giúp không khí trong lành hơn.

- Không tốn tiền mua gas, điện gia dụng.

- Phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi.

- Bảo vệ môi trường khi đem lại nguồn năng lượng thay thế xăng, dầu…

- Bã đặc, nước thải lỏng của công nghệ Biogas được sử dụng làm phân bón giúp tăng năng suất cây trồng, hạn chế sâu bệnh, nâng cao độ phì nhiêu cho đất cũng như sử dụng vào nhiều mục đích khác.